Điều kiện du học Hàn Quốc 2023

Điều kiện du học Hàn Quốc 2023 cập nhật mới nhất

Hiện thực hóa ước mơ đặt chân tới xứ sở Kim Chi thật dễ dàng nếu bạn đáp ứng được các điều kiện du học Hàn Quốc 2023. Dưới đây là một bản tổng hợp về điều kiện du học Hàn Quốc năm 2023 và các thay đổi quan trọng:

Những Thay Đổi Trong Năm 2023 Về Du Học Hàn Quốc

Điều kiện du học Hàn Quốc được đánh giá tương đối khá dễ dàng. Hầu như tất cả các bạn đều có thể đi du học ngay khi tốt nghiệp cấp 3. Nhưng vẫn phải nên tìm hiểu và chuẩn bị thật kỹ càng. Các bạn phải đảm bảo được các tiêu chuẩn về học lực, sức khỏe và tài chính. Mỗi trường đại học Hàn Quốc có những điều kiện khác nhau nhưng cơ bản đều có chung một số yêu cầu.

Tuy nhiên, hàng năm, chính phủ Hàn Quốc có những thay đổi trong quá trình thực hiện hồ sơ du học Hàn Quốc. Điều kiện du học Hàn Quốc 2023 thay đổi liên tục khiến các bậc phụ huynh và các em học sinh khó có thể nắm bắt thông tin và dễ bỏ lỡ những cơ hội du học phù hợp. Tuy nhiên đừng lo lắng! Tất cả thông tin về những thay đổi mới nhất sẽ được ABM Việt Nam cập nhật ngay!

Điều Kiện Để Vào Từng Nhóm Trường Tại hàn Quốc

Điều kiện đối với các trường Top 1% Visa thẳng hoặc Đại học top đầu Hàn Quốc

 • Tốt nghiệp THPT và đại học không quá 15 tháng và không quá 23 tuổi.
 • Điểm trung bình bằng cấp cao nhất hoặc đang học trên 70% tương ứng: 7.0/10 (hoặc 3.0/4 hoặc 3.75/5).
 • Học tiếng Hàn và vượt qua các bài kiểm tra tiếng Hàn tại ABM Việt Nam
 • Lưu ý: Những bạn gửi sổ ngân hàng đóng băng tại ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ có lợi thế hơn khi phỏng vấn với Trường Hàn Quốc và xin visa tại Lãnh Sự Quán, Đại Sứ Quán Hàn Quốc. 

Điều kiện đối với các trường Top 2 Hàn Quốc

 • Nên tốt nghiệp THPT hoặc Đại học không quá 2 – 5 năm và không quá 25 tuổi. Nếu bạn đã tốt nghiệp lâu hơn 3 năm thì sẽ bị xét hồ sơ kỹ hơn và xem quá trình sau tốt nghiệp làm gì, ở đâu.
 • Bảng điểm và học bạ > 6.0/10. Điểm càng cao sẽ càng có nhiều trường để chọn. Vì vậy các bạn đang học cấp 3 cần cố gắng đạt điểm 3 năm 10, 11, 12 càng cao càng tốt.
 • Học tiếng Hàn tối thiểu 3-4 tháng và vượt qua các bài kiểm tra tiếng Hàn tại ABM Việt Nam
 • Sổ ngân hàng tối thiểu 10 triệu Won, gửi trước 3 tháng hoặc sổ đóng băng 8-10 triệu Won trong ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam.
  Các trường đại học tiêu biểu: Đại học DongA, Đại học Ajou, Đại học Inha, Đại học Sejong, Đại học Soongsil,…

Điều kiện đối với các trường Top 3 Hàn Quốc

 • Tốt nghiệp THPT và Đại học không quá 2 – 5 năm và không quá 25 tuổi. Nếu bạn đã tốt nghiệp lâu hơn 3 năm thì sẽ bị xét hồ sơ kỹ hơn và xem quá trình sau tốt nghiệp làm gì, ở đâu.
 • Bảng điểm và học bạ > 6.0/10. Điểm càng cao sẽ càng có nhiều trường để chọn. Vì vậy các bạn đang học cấp 3 cần cố gắng đạt điểm 3 năm 10, 11, 12 càng cao càng tốt.
 • Học tiếng Hàn tối thiểu 3-4 tháng và vượt qua các bài kiểm tra tiếng Hàn tại ABM Việt Nam
 • Chỉ chấp nhận gửi sổ đóng băng 8-10 triệu Won trong ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam.

Các trường đại học chưa được chứng nhận tiêu biểu: Đại học Inje, Đại học Yeungnam, Đại học Chungwoon, Đại học Masan,…(Gồm những trường nằm ngoài Top 1, Top 2 và Trường bị hạn chế).

Luật 10.000$ chỉ áp dụng cho những trường thuộc Top 3 

Thay đổi về Sổ Đóng Băng và Chứng Minh Tài Chính:

Kể từ ngày 03/07/2023, Đại sứ quán Hàn Quốc đã thay đổi quy định về sổ đóng băng và chứng minh tài chính khi xin visa du học. Điều này mở ra nhiều cơ hội hơn cho các du học sinh tương lai. Cụ thể:

D-2 (Du học chuyên ngành): Số dư tối thiểu trong sổ tiết kiệm là 20 triệu Won (khu vực đô thị) hoặc 16 triệu Won (địa phương), và số dư này đã được duy trì trong ít nhất 3 tháng trước.

D-4 (Du học tiếng): Số dư tối thiểu trong sổ tiết kiệm là 10 triệu Won (khu vực đô thị) hoặc 8 triệu Won (địa phương), và số dư này đã được duy trì trong ít nhất 6 tháng trước.

Như vậy, sổ K-STUDY du học Hàn Quốc sẽ giảm từ 10.000 USD xuống còn khoảng 8.000 USD (khu vực đô thị) và khoảng 6.000 USD (địa phương). Điều này giúp các du học sinh tiết kiệm tới 4000 USD chi phí du học Hàn Quốc.

Thay đổi khác:

Trong giai đoạn dịch bệnh, du học sinh sau khi nhập cảnh tại Hàn Quốc đều phải tự cách ly 14 ngày. Có thể cách ly ở KTX trường, nhà trọ, khách sạn hoặc địa chỉ do Chính phủ Hàn Quốc quy định.

Trong thời kỳ dịch bệnh, mọi người từ nước ngoài nhập cảnh vào Hàn Quốc đều phải xuất trình “Giấy chuẩn đoán âm tính PCR Corona” có hiệu lực 72 giờ tính từ ngày khởi hành.

Điều Kiện Du Học Hàn Quốc Về Học Vấn:

Điều kiện du học Hàn Quốc về học vấn vẫn tương đối dễ dàng. Đối với du học chuyên ngành và du học tiếng Hàn, bạn cần tốt nghiệp THPT không quá 3 năm với điểm trung bình GPA > 6.0. Điểm học bạ của bạn càng cao, bạn càng có nhiều lựa chọn trường.

Đối với du học đại học, điều kiện thường là tốt nghiệp THPT không quá 3 năm với GPA > 6.5 và chứng chỉ TOPIK hoặc IELTS tùy theo ngôn ngữ giảng dạy.

Đối với du học thạc sĩ và tiến sĩ, bạn cần tốt nghiệp đại học không quá 5 năm với GPA từ 6.5 trở lên và chứng chỉ TOPIK hoặc IELTS tùy theo trường.

du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ

Điều Kiện Du Học Hàn Quốc Về Sức Khỏe:

Ứng viên cần đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe để du học tại Hàn Quốc và không được mắc các bệnh truyền nhiễm.

Điều Kiện Du Học Hàn Quốc Về Tài Chính:

Thu nhập tài chính của người bảo lãnh cần đảm bảo tối thiểu từ 9.000 – 12.000 USD trong năm đầu tiên. Tổng thu nhập của người bảo lãnh cần lớn hơn 25 triệu/tháng để chứng minh tài chính và xin visa.

Các trường hợp du học tiếng Hàn cần tối thiểu 10 triệu Won trong sổ ngân hàng và gửi trước 3 tháng.

Các trường hợp du học đại học và thạc sĩ cần tối thiểu 20 triệu Won và gửi trước 3 tháng.

“Nhớ rằng điều kiện du học có thể thay đổi tùy theo trường học và chương trình, vì vậy bạn nên kiểm tra cụ thể với trường và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các điều kiện du học Hàn Quốc năm 2023. Chúc bạn thành công trong kế hoạch du học tại Hàn Quốc!”

Du học Hàn Quốc trọn gói cùng ABM Việt Nam

CÔNG TY TNHH ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN ABM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *